Da đẹp, khỏe mạnh nếu được chăm sóc da hằng ngày. Nếu bạn tuần thủ các quy tắc vàng khi tắm hàng ngày, bất kể vào kỳ nghĩ hoặc là vào những mùa động lạnh… da bạn vẫn mềm mại và tươi đẹp!

Quy tắc chăm sóc da 1: BẢO VỆ LÀN DA KHỎI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Để giữ cho làn da khỏe mạnh, đừng ra ngoài nắng mà không được bảo vệ. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với làn da của bạn. Thường xuyên áp dụng cho làn da. Đặc biệt khi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời trong những thời điểm nóng nhất bạn cần che chắn da cẩn thận hơn.

quy tắc chăm sóc da toàn thân

Quy tắc chăm sóc da 2: CHỈ SỬ DỤNG XÀ PHÒNG DỊU NHẸ

Da chúng ta có khuynh hướng là khô ráp, đặc biệt sau khi tắm. Điều quan trọng là hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng cho làn da cũng như xà phòng nhẹ dịu cho làm da để là sạch. Nếu sử dụng các sản phẩm có tính chất tẩy quá mạnh thì làn da của bạn sẽ trở nên cực kỳ khô và khiến bạn không có cảm giác thoải mái. Hãy sử dụng các loại xà phòng có tính chất dưỡng ẩm da hơn.

Quy tắc chăm sóc da 3: TẮM BẰNG VÒI SEN

Tắm bằng vòi sen rất tốt cho da, những tia nước mạnh từ vòi sen có thể giúp da được massage một cách nhẹ nhàng nhất. Không chỉ tốt cho da mà vòi sen có thể massage nhẹ nhàng da mặt, tẩy sạch các lớp bụi bẩn và tế bào một cách nhẹ nhàng nhất. Hãy tắm bằng nước nóng thay vì tắm bằng nước lạnh. Có thể tắm mỗi ngày 3 lần nhưng đừng tắm quá lâu nhé.

quy tắc chăm sóc da tự nhiên

Quy tắc chăm sóc da 4: VỖ NHẸ LÀN DA TOÀN THÂN SAU KHI TẮM

Trước khi ngừng tắm bằng vòi sen hãy vỗ nhẹ nhàng làn da từ ngực đến chân và cánh tay để làn da toàn thân được mịn màng và chắc khỏe.

Quy tắc chăm sóc da 5: DƯỠNG ẨM DA HẰNG NGÀY

Hãy xem dưỡng ẩm như 1 thói quen chăm sóc da mỗi ngày. Sau khi làm mềm da bằng khăn ẩm, hãy bôi kem hợp với da để làm ẩm cho da một cách hiệu quả. Điều này có thể giúp khôi phục làn da. Đừng quên là tất cả các loại da đều cần dưỡng ẩm.

Quy tắc chăm sóc da 6: KHI TRỜI LẠNH, HÃY GIỮ ẨM DA

Bạn nhận thấy rằng làn da cũng trở nên nhạy cảm vào tiết trời mùa đông lạnh buốt. Trên thực tế, thời tiết lạnh có xu hướng
làm da chúng ta trở nên khô, và khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Ngay khi nhiệt độ giảm xuống hãy đảm bảo ăn mặt đủ ấm để giữ lượng nhiệt trong cơ thể. Đừng quên bảo vệ đôi tay, đôi chân của bạn bằng những chiếc vớ, tất.

Quy tắc chăm sóc da 7: UỐNG NHIỀU NƯỚC

Một làn da đẹp luôn phải bổ sung nhiều chất lỏng với cơ thể. Hãy đảm bảo rằng uống đủ nước mỗi ngày. Uống đủ nước 8 ly mỗi ngày để bổ sung đủ lượng chất cần thiết cho cơ thể. Uống trà vào buổi sáng, nước khoáng trong ngày, trà thảo dược vào ban đêm rất tốt cho da của bạn.

Xem thêm các loại trà thảo dược từ Nam Phi…

Quy tắc chăm sóc da 8: CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG

Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối không chỉ tốt cho cơ thể mà còn cho làn da của bạn. Mỗi ngày, bạn nên ăn nhiều loại trái cây và rau cải, giàu chất chống oxy hoá. Điều này sẽ giúp bạn duy trì làn da đẹp, khỏe mạnh. Hãy đảm bảo các thực phẩm làm đẹp da được bổ sung trong bữa ăn mỗi ngày.

Quy tắc chăm sóc da 9: NGỦ ĐỦ GIẤC

Nếu bạn ngủ đủ giấc, da của bạn sẽ trông khỏe mạnh! Cơ thể bạn cần ngủ một giấc để khỏe mạnh: 7, 8, 9 giờ … Thực tế, giấc ngủ của chúng ta được quyết định bởi các gen của chúng ta.

Quy tắc chăm sóc da 10: NGỪNG HÚT THUỐC

Bạn có hút thuốc không? Hút thuốc rất xấu cho làn da. Nó làm cho làn da trông mờ nhạt thiếu sức sống và làm cho da già đi nhanh chóng. Đây là lý do tại sao bạn đừng nên đụng vào thuốc lá.

Xem thêm:

Các bước làm trắng da tự nhiên nhanh nhất tại nhà

7 cách tự nhiên để duy trì làn da tươi trẻ, khỏe đẹp

10 QUY TẮC CHĂM SÓC DA KHÔNG THỂ BỎ QUA
1 (20%) 1 vote