Không phải các thực phẩm đều có lượng calo bằng nhau. Dưới đây là 10 thực phẩm với lượng calo vừa phải giúp giảm cân hiệu quả nhất, đã được chứng minh bởi khoa học.

  1. Trứng gà

Nếu bạn bị các bệnh về tim mạch thì đừng nên ăn trứng còn nếu muốn giảm cân thì trứng là “thực phẩm vàng” để kiểm soát cân nặng. Nghiên cứu cho thấy trứng rất giàu chất đạm, chất béo. Khi ăn trứng dù ít calo nhưng luôn làm cho bạn cảm thấy no và đầy đủ năng lượng.

trứng gà giúp giảm cân nhanh chóng

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần trong chế độ ăn kiêng hạn chế calo. Hầu như tất cả các chất dinh dưỡng đều được tìm thấy trong lòng đỏ.

  1. Rau có màu xanh

Các loại rau có màu xanh như cải xoăn, cải bó xôi, cải cầu vòng và các loại rau khác. Chúng là thực phẩm giúp bạn thiết lập chế độ ăn kiêng giảm cân hoàn hảo. Các loại rau này có lượng calo thấp. Hơn nữa các loại rau có màu xanh có đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitmin và khoáng chất, đặc biệt là canxi, được chứng minh có khả năng đốt cháy calo mạnh mẽ.

  1. Cá hồi

Cá hồi là một gợi ý tuyệt vời trong các thực đơn giản cân. Nghiên cứu cho thấy ăn cá hồi có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày với rất ít calo. Cá hồi, cũng như các loại hải sản nói chung cung cấp một lượng iốt vừa phải. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết thích hợp cho các tuyết giáp và giữ cho quá trình trao đổi chất được diễn ra hoàn hảo hơn.

Đặc biệt một lượng lớn Omega -3 trong cá hồi có vai trò quan trọng trong chuyển hóa các chất dinh dưỡng khác.

  1. Cá ngừ

Cá ngừ là loại thức ăn có hàm lượng calo thấp, giàu chất đạm. Cà ngừ rất có hàm lượng calo thấp, giàu chất đạm. Cá ngừ rất nạc vì vậy rất ít chất béo.

      5.  Bơ

Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, một chất làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc tích tụ chất béo. Đặc biệt, acid oleic trong bơ giúp cản trở việc hấp thu nhanh của cơ thể, làm giảm cảm giác đói. Ăn một trái bơ mỗi ngày sẽ giúp giảm đến 20% tỉ lệ hấp thu chất béo trong vòng một tuần.

Nghiên cứu còn cho biết, bơ là loại trái cây chứa nhiều chất béo không bão hòa ở dạng đơn thể rất tốt cho quá tình tiêu hóa, làm giảm việc hấp thu chất béo không tốt. Bổ sung bơ trong thực đơn giảm cân của bạn sẽ cung cấp đầy đủ vitamin A, B, C, E và các khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe, tăng cường năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Xem thêm : Giảm cân hiệu quả bằng măng cụt

5 loại thực phẩm giúp Giảm Cân Hiệu Quả NHẤT QUẢ ĐẤT
Rate this post