Khi bị nám da bạn không nên nên ăn gì, nên kiêng gì để quá trình nám da không bị nặng hơn và sạm da hơn. Vậy bạn có hiểu nám da là gì và các thực phẩm nên tránh khi bị nám da.

Sắc tố da là mối quan tâm của nhiều người không chỉ phụ nữ mà còn có ở nam giới. Do nhiều thói quen mà nhiều người đã bị nhiều vấn đề về sắc tố da và nám da là một biệu hiện khá phổ biến nhiều người gặp phải. Một trong những nguyên nhân mà ít ai ngờ sẽ gây ra nám da là mọi người sử dụng các thực phẩm chứa nhiều loại thuốc trừ sâu có khả năng thấm hút UV cao do đó tăng cường quá trình sản xuất melnain hình thành nên những vùng nám da và sạm da. Vì vậy bạn nên tránh các thực phẩm này để giảm nhanh quá trình bị nám da và sạm da.

Ngò

ăn ngò giúp giảm nám da

Đây là một thực phẩm mà được sử dụng phổ biến dùng làm hương vị và tạo thành hương vị thơm ngon cho món ăn nhưng bạn biết không loại thực phẩm này làm tăng sắc tố da đáng kể làm cho các mảng nám tàn nhang khó hết hơn.

Bưởi

bưởi giúp giảm nám da nhanh chóng

Bưởi là loại trái cây kích thích vị giác và đặc biệt vào mùa đông được ăn những trái cây kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng. Nhưng nếu như bạn ăn bưởi có dính nhiều thuốc trừ sâu thì quả thật tai hại cho làn da. Cùng với dòng họ các loại quả có múi, bưởi và đu đủ giúp làm giám nám da và sạm da hiệu quả hơn và đây còn là cách mà nhiều chị em sử dụng để làm sáng da toàn thân nhanh.

Xem thêm: https://tatiomax.vn/noi-dung-cam-nang-lam-dep/cach-lam-trang-da-toan-than-nhanh-trong-1-tuan.html

Cà rốt

cà rốt giúp giảm nám da hiệu quả

Cà rốt thì tốt cho đôi mắt của bạn nhưng lại là loại trái cây có hại cho làn da. Cà rốt có thể làm tăng hàm lượng sắc tố melanin gây nám da và sạm da hơn. Do vậy hãy cận thận khi sử dụng nước ép cà rốt, cà rốt làm salad.

Cần tây

cần tây giúp giảm nám da và sạm da hiệu quả

Rau cần tây cũng không nên ăn để giảm quá trình bị nám da và sạm da bởi vì nó làm gia tăng đột ngột của các sắc tố melanin gây nám da.

Thông tin hữu ích:

Nên ăn gì trị nám da hiệu quả
Nên ăn gì để giảm sắc tố melanin gây nám

Nếu bạn muốn loại bỏ nám nhanh có thể sử dụng các sản phẩm chuyên trị nám và làm sáng da hiệu quả hãy sử dụng:  Viên uống trắng da loại bỏ nám tàn nhang hiệu quả

Bị nám da không nên ăn gì để tránh nám da ngày càng nặng thêm
Rate this post