Huyết Áp Tối Đa Là Gì, Huyết Áp Tối Đa Cao Có Nguy Hiểm Không?
logo-alantien

Huyết áp tối đa là gì, huyết áp tối đa cao có nguy hiểm không?

Tác giả: admin

Chắc hẳn bạn thường nghe hỏi huyết áp tối đa là gì, huyết áp tối thiểu là gì, huyết áp tối đa cao có nguy hiểm gì với sức khỏe không, huyết áp tối thiểu cao có nguy hiểm không. Cùng chúng tôi Tatiomax.com.vn tìm hiểu về huyết áp nào.

Huyết áp tối đa là gì, huyết áp tối thiểu là gì?

Biết được số đo huyết áp của bạn rất quan trọng nhưng bạn có biết được ý nghĩa của hai số này là gì không? Điều này cho thấy áp lực khi trái tim của bạn nghĩ ngơi giữa các nhịp đập.

huyết áp tối đa là gì

>Có thể bạn quan tâm: Nhiều dòng máy đo huyết áp Omron đo huyết áp chính xác nên sử dụng tại nhà. https://sieuthisuckhoe.vn/danh-muc/may-do-huyet-ap-omron-nhat-ban

Huyết áp tối đa là gì?

Huyết áp tối đa hay còn gọi là huyết áp tâm thu là mức huyết áp cao nhất mà khi tim bơm máu đến các mạch máu.
Khi trái tim bạn đập, nó co lại và đẩy máu qua các động mạch đến phần còn lại của cơ thể. Lực này tạo ra áp lực lên các động mạch. Đây được gọi là huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu).

Huyết áp tối đa (huyết áp áp tâm thu) bình thường dao động từ 120 mmHg trở xuống. Nếu huyết áp tối đa từ 120 – 139 có nghĩa là bạn đang có dấu hiệu cao huyết áp. Ở mức huyết áp này cũng dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe

Huyết áp tâm thu 140 trở lên được coi là cao huyết áp, hoặc huyết áp cao.

Huyết áp tối thiểu là gì

Số đo huyết áp tối thiểu hay số đo huyết áp tâm trương là số dưới cho thấy áp suất trong động mạch khi tim nằm giữa nhịp đập.
Số huyết áp tâm trương bình thường là 80 hoặc ít hơn. Huyết áp tâm trương giữa 80 và 89 là bình thường nhưng cao hơn lý tưởng.

Huyết áp tối thiểu cao hơn 90 được coi là cao huyết áp hoặc huyết áp cao.

>Xem thêm: Tụt huyết áp nên ăn uống gì để tăng huyết áp kịp thời.

Huyết áp tối đa cao có nguy hiểm không?

Nếu bạn bị cao huyết áp tối đa hay cao huyết áp tâm trương. Huyết áp như vậy có thể ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về sức khỏe như các bệnh tim mạch, đột quỵ, thị lực kém và các bệnh về thận.

Huyết áp được ghi lại là 2 lần đọc, chẳng hạn như 120/80, và thường xảy ra ở cả