Nếu bạn thường bị đau sau một ngày làm việc mệt mỏi tại nơi làm việc. Một trong nguyên nhân là do chiếc ghế bạn đang ngồi. Chiếc ghế văn phòng luôn tìm ẩn nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh nếu ngồi trong thời dài. Giải pháp là hãy sử dụng chiếc ghế bằng bóng này tốt cho sức khỏe.

xu hướng ngồi ghế bóng văn phòng

Những lợi ích khi ngồi ghế bóng đối với sức khỏe

Cốt sống của bạn thằng hơn

Khi ngồi trên chiếc ghế bằng bóng này bạn sẽ tìm ra sự cân bằng cách tìm cách ngồi chính xác. Nếu ngồi không đúng tư thế, xương sống sẽ không bị ảnh hưởng và cũng có thể ngăn ngừa đau lưng.

Đốt cháy calo nhiều hơn

Đây là lợi ích tuyệt vời của những người đang cố gắng giúp giảm cân. Khi cơ thể tiếp tục di chuyển trên ghế, tiêu hao năng lượng sẽ tăng lên. Vì vậy, nó giữ cho bạn có vóc dáng phù hợp.

Khắc phục nhược điểm ‘quả táo’

Những phụ nữ có dáng người hình quả táo thường rất khó khăn trong việc lựa chọn trang phục bởi khuyết điểm “trên to dưới tóp”.

Cơ thể vẫn di chuyển

Khi ngồi trên ghế, bạn hiếm khi di chuyển. Nhưng khi ngồi trên một quả bóng, ngay cả những chuyển động nhẹ nhàng một chút cũng sẽ làm cho cơ thể điều chỉnh chính nó để tìm sự cân bằng.

Máu huyết lưu thông

Ngồi trên ghế trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông trong một số phần của cơ thể. Nhưng một quả bóng tập thể dục làm tăng tuần hoàn.

Tăng sức mạnh cốt lõi

Các cơ ở bụng vẫn làm việc chăm chỉ để giữ cho cơ thể ở yên vị trí khi ngồi ghế bóng. Vì vậy, chỉ cần ngồi trên quả bóng tập thể dục cũng có thể có lợi như tập thể dục.

Cảm thấy khỏe

Nếu ngồi trên một quả bóng tập thể dục khi công việc, bạn có xu hướng cảm thấy mạnh mẽ ngay cả khi vào cuối ngày vì cơ thể bạn vẫn tiếp tục di chuyển.
Để tập được thói quen ngồi bằng ghế bóng không phải là chuyện đơn giản vì ban đầu sẽ khiến chúng ta khó chịu. Mới tập ngồi, bạn có thể ngồi trong vài phút của ngày và dần dần tăng thời gian khi cơ thể bắt đầu quen với nó thì thay thế hoàn toàn chiếc ghế thông thường.

Bài viết được chia sẻ bởi Tatiomax.com.vn nơi chia sẻ những kiến thức về làm đẹp và sức khỏe sinh lý tốt nhất cho bạn.

 

Xu hướng ngồi ghế bóng tốt cho dân văn phòng
Rate this post